Vách ngăn di động - Vách ngăn phòng - Vách ngăn Phan Nguyễn
Những vách ngăn phòng đẹp, độc, lạ
Những bức tường và rèm làm bằng cây xanh vẫn có vai trò ngăn cách, tạo lập các không gian sống riêng biệt. Nhưng, ngăn mà không cách, ngược lại các bức vách ước lệ này còn có tác dụng cộng sinh, nhân rộng các phòng ốc trong nhà.
Đặc biệt, với các không gian sống chật chội, những bức rèm xanh còn tạo sự liên thông kết nối, "pha loãng" những gian phòng tù túng, bức bí…
Những vách ngăn phòng bằng kính màu ấn tượng, tô điểm cho không gian căn phòng hiện đại thêm bắt mắt, sống động.
Vách ngăn này thể hiện xu hướng quay về với các giá trị truyền thống. Tuy nhiên, có nhiều cải biên về hình dáng, chất liệu và cách thức bố trí, đem lại những sắc thái mới cho không gian sống.
Vách ngăn kính mờ vừa phân chia không gian, vừa tăng diện tích "ảo" bởi kính mờ giống như tấm gương, phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác nhà trông rộng hơn nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư ở hai không gian khác nhau với mức độ phù hợp.
Tận dụng vách ngăn làm nơi treo tivi sẽ giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà. Vách ngăn kiểu này cũng khá đa dạng và có nhiều biến thể. Đó có thể chỉ đơn giản là vách ngăn với hai cột bằng gỗ hai bên để nâng đỡ tivi hoặc có thể là vách ngăn với khoang chìm để đặt tivi.
Nếu cầu kỳ hơn, có thể lắp thêm những giá đựng nho nhỏ để bày biện vật trang trí xinh xắn. Màu sắc của vách ngăn cũng cần được chú ý sao cho làm nền cho tivi nổi bật lên hoặc phù hợp với phong cách của phòng.
Nếu kinh tế không cho phép và cũng không muốn cầu kỳ thì vách ngăn bằng rèm là một ý tưởng hay. Có thể dễ dàng tạo được vách ngăn này mà không cần nhờ đến thợ.
Hơn nữa, vách ngăn kiểu này cũng chiếm cực kỳ ít diện tích. Có rất nhiều kiểu rèm khác nhau để bạn lựa chọn như rèm vải, rèm tre, rèm dây...
Thêm một kiểu vách ngăn có tác dụng "kép" bởi nó không chỉ là vật phân chia không gian sống trong nhà mà còn là vật trang trí giúp nhà thêm sinh động, đẹp mắt. Vách ngăn bể cá với kích thước bể cá to hay nhỏ, vị trí treo bể cá cao hay thấp tùy theo sở thích. Đây cũng là cách rất hay để đưa bể cá phong thủy vào trong nhà mà không làm tốn nhiều diện tích.
Vách ngăn gương sẽ giúp "ăn gian" diện tích cho ngôi nhà. Khi treo gương trên vách ngăn có thể dùng một chiếc gương lớn vừa với diện tích của vách ngăn hoặc cũng có thể là nhiều gương nhỏ được treo một cách nghệ thuật.
Với những chủ nhà thích tạo sự ấn tượng và cá tính cho không gian sống của mình thì nên xây một bức tường với những hình dáng ngộ nghĩnh, đẹp mắt.
Bức tường khi đó không chỉ là vách ngăn mà còn là món nội thất trang trí cho nhà đẹp hơn. Tuy nhiên, khuyến cáo là cách này chỉ nên áp dụng với nhà có diện tích tương đối rộng.
Nhiều gia đình xây phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau nhằm tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng, nhất là khi nhà có diện tích khiêm tốn. Và quầy bar được dùng để phân chia khu vực phòng khách và phòng bếp đồng thời là nơi để bạn bè, khách đến chơi nhà ngồi uống rượu với nhau khi phòng khách đã chật, giúp nới rộng không gian tụ tập.
Vách ngăn là kệ đựng đồ sẽ gúp tăng không gian lưu trữ, bày biện. Đây cũng là một cách hay cho những nhà có diện tích hẹp. Trên chiếc kệ này có thể bày biện sách hoặc dùng dể trưng bày các đồ vật trang trí đẹp mắt cho nhà thêm sinh động.
HỔ TRỢ ONLINE
admin@phannguyen.biz
0902 426 100
THỐNG KÊ
Đang truy cập:    1
Tổng Lượt truy cập: 116086
Vách ngăn di động, vach ngan di dong
Vách ngăn phòng, vách ngăn văn phòng, vach ngan van phong